Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Từ hạt nhựa đến những hũ nhựa đựng thực phẩm

Cầm trên tay những hũ nhựa đựng thực phẩm, nguyên liệu, gia vị, đồ khổ hay hạt điều. Chúng ta ít biết hoặc ít quan tâm đến việc làm sao để có được sản phẩm như vậy phục vụ nhu cầu sử dụng. Công ty TNHH Bao Bì Pavico sẽ cho bạn biết từ hạt nhựa đến những hũ nhựa đựng thực phẩm

Trải qua nhiều công đoạn gia công khác nhau để cho ra được một chiếc hũ nhựa cho người dân sử dụng đựng đồ ăn, thức uống, hay nói ngắn gọn là đựng thực phẩm, hoặc đựng đồ dùng do người dùng sử dụng tùy theo mục đích. Không khác nhiều so với việc từ một hạt mầm trở nên thành một cái cây và được nhiều người sử dụng cái cây đó theo từng mục đích sử dụng của mỗi người. Tại sao lại nói vậy, bởi chúng ta đang đi tìm hiểu để có được một chiếc hũ như dưới đây thì phải qua những công đoạn mới có được.

 

hũ nhựa pet

Hình ảnh: Hũ nhựa đựng thực phẩm nắp nhôm xé 

 Những công đoạn để hình thành hũ nhựa đựng thực phẩm:

 Công ty TNHH Bao bì Pavico xin giới thiệu quy trình để hình thành một sản phẩm hũ nhựa đựng thực phẩm gồm:

Nhựa nguyên sinh -->Tạo hạt nhựa --> Làm nóng hạt nhựa --> Tạo phôi --> Ép khuôn phôi --> Sản phẩm.

Nhựa nguyên sinh hoặc các chai lọ đồ nhựa đã qua sử dụng được phân loại thành nhiều chất liệu nhựa khác nhau, mỗi chất liệu nhựa lại được sử dụng với mục đích khác nhau để đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như đảm bảo được nhu cầu sử dụng của người dùng đối với sản phẩm. Nếu là nhựa tái chế thì sẽ phải qua nhiều công đoạn khác nhau để tạo ra hạt nhựa. Tại Công ty TNHH Bao Bì Pavico nhựa nguyên sinh được nhập khẩu từ Nga, Thái, Ả rập, Singapore(các nước có ngành công nghiệp lọc dầu và ngành nhựa phát triển hàng đầu trên thế giới) với chất liệu nhựa tốt nhất. Các loại nhựa thông thường được nhập về thường là: nhựa PP, nhựa HDPE, nhựa PET,... toàn bộ nguyên liệu nhựa nguyên sinh này được nhập khẩu để thực hiện công đoạn tạo hạt nhựa.

Tạo hạt nhựa: Nhựa nguyên sinh được đưa vào máy nghiền nhỏ và làm nóng chảy sau đó được kéo sợi và máy cắt thành những hạt nhựa nhỏ.

 

hạt nhựa

Hình ảnh: Hạt nhựa hoàn chỉnh sau khi được gia công

 Sau khi đã có hạt nhựa sẽ được đưa sang để sản xuất ra sản phẩm chai lọ nhựa đang được sử dụng trên thị trường hiện nay.

Làm nóng hạt nhựa tạo phôi và cấu thành ra sản phẩm: Hạt nhựa sau khi được cấu thành sẽ đưa vào máy và thêm các phụ gia khác để tạo màu hoặc tạo độ cứng, mềm khác nhau cho từng loại sản phẩm, hỗn hợp kèm phụ gia(nếu có) sẽ được đưa vào qua bộ phận làm nóng chảy để thành nhựa lỏng và được đưa vào các máy tạo phôi nhựa. Phôi nhựa được tạo với khối lượng vừa đủ để tạo ra một sản phẩm.

 

phôi nhựa pet

Hình ảnh: Phôi nhựa sử dụng tạo hũ nhựa nắp nhôm xé

Phôi qua quá trình chế tạo có hình dáng như trên và được đưa vào các máy tạo khuôn thành phẩm và cho ra các sản phẩm khác nhau như chai nhựa pet, chai lọ đựng nước uống, hũ đựng kem hay hũ nhựa đựng thực phẩm dưới đây:

 

hũ nhựa pet

Hình ảnh hũ nhựa nắp nhôm sau khi hoàn thành

Qua đó khách hàng có thể thấy được sơ bộ các công đoạn cấu thành những sản phẩm nhựa theo phương pháp tạo phôi thổi thành phẩm. Ngoài ra cũng có nhiều quy trình sản xuất nhựa theo các cách khác nhau nhưng ép dập khuôn theo khuôn hình có sẵn, nhưng hiện nay công nghệ khuôn thổi nhựa giúp sản phẩm được các sản phẩm nhựa một cách hàng loạt, nhanh chóng, chất lượng sản phẩm tốt hơn, đảm bảo được mẫu mã và kiểu dáng của sản phẩm. Qua những công đoạn trên chắc hẳn khách hàng cũng nắm bắt được phần nào giá thành của sản phẩm khi trải qua những công đoạn, Công thức tính giá thành cho sản xuất bao bì bạn nên biết sẽ giúp khách hàng hiểu thêm được giá của sản phẩm bao gồm những chi phí nào.