Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Nhựa dùng một lần và mối nguy hại ung thư tiềm ẩn

Hầu hết cốc đựng trà sữa, đựng cháo, đựng chè, bát ăn, hộp mì tôm ăn nhanh dùng một lần đều được làm từ nhựa PS có tên gọi là Polystyrene, loại nhựa rẻ tiền phù hợp cho việc sản xuất những vật dụng như cốc trà sữa, vỏ hộp, bát giúp đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên loại nhựa này tiềm ẩn những hiểm họa ung thư khôn lường nếu như chúng ta sử dụng không đúng cách.

 Chắc hẳn chúng ta ít quan tâm tới việc sử dụng "nhựa dùng một lần" sao cho hiệu quả và an toàn tránh được những mối nguy hại ung thư tiềm ẩn.
 
 
 

đồ dùng nhựa trong cuộc sống

Nhựa dùng một lần trong quá trình sử dụng cần chú ý đến cách sử dụng sao cho hiệu quả. Nếu như bạn sử dụng các sản phẩm nhựa làm từ PS-Polystyrene với nhiệt độ quá lạnh sẽ sinh ra chất styrene. Chất này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người và gây ra các tình trạng nghiêm trọng như Gây ung thư, phá hủy ADN khiến biến dị các chức năng của cơ thể, đối với những bà mẹ khi đang mang thai có thể gây ra tình trạng dị tật cho thai nhi, gây rối loạn hệ thần kinh, ảnh hưởng lớn đến nồng độ máu gây ra tình trạng tiểu cầu thấp và có thể dẫn đến đột quỵ.

Đối với việc sử dụng quá lạnh sẽ sinh ra BPA( Bisphenol A) chất này gây ảnh hưởng lớn đến người sử dụng khiến cho người nhiễm phải có thể bị ung thư, gây rối loạn nội tiết, trí tuệ bị chậm phát triển, khiến vô sinh, và gây ra căn bệnh viêm gan. 

Chính vì vậy, đối với mỗi cá nhân, mỗi tổ chức cần phải có một hiểu biết nhất định cho việc sử dụng những chai lọ, đồ nhựa dùng một lần để tránh tình trạng mắc phải những triệu chứng không hề mong muốn. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng những dòng sản phẩm nhựa dùng một lần nên chú ý nhiệt độ trong khoảng từ 25-70 độ C để đảm bảo mức độ an toàn khi sử dụng. Và đặc biệt không nên sử dụng đi sử dụng lại "nhựa dùng một lần " nhiều lần.