Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Nên đựng dầu dừa trong chai nhựa hay chai thủy tinh?

Dầu dừa là mặt hàng được rất nhiều người sử dụng bởi những công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều loại dầu dừa khác nhau và chúng đều được đựng trong lọ thủy tinh hoặc chai nhựa. Vậy dầu dừa nên đựng trong chai nhựa hay chai thủy tinh?

Bởi dầu dừa cũng được xếp vào hàng mỹ phẩm có công dụng làm đẹp cho con người nên nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin khuyến cáo không nên sử dụng chai nhựa đựng dầu dừa hoặc chỉ nên sử dụng lọ thủy tinh đựng dầu dừa… khiến nhiều người hoang mang không biết đâu là thông tin chính xác.

Sự thật là…

Rất nhiều người đang hiểu lầm hai khái niệm dầu (còn gọi là dầu nền) và tinh dầu. Tuy nhiên, trên thực tế thì những chai lọ dầu ăn hàng ngày và dầu gi vị có trong nhà như dầu mè, dầu đậu nành, dầu bắp, dầu lạc… lại được đựng trong các loại chai nhựa, thậm chí là chai nhựa PET với mức giá khá bình dân. Dầu dừa cũng như vậy, được xếp cùng một nhóm dầu ăn với các loại dầu trên, bởi vậy, khi đựng dầu dừa trong chai nhựa bạn vẫn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dầu dừa mà không lo chúng bị “biến chất”.

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, dầu dừa đóng vai trò là dầu dẫn, thường được pha cùng các loại tinh dầu để chăm sóc làn da. Điều này cũng cho thấy rằng dầu dừa không phải là tinh dầu. Nhiều loại tinh dầu cần đựng trong lọ thủy tinh để tránh các tác động bên ngoài nhưng dầu dừa thì không cần phải vậy.

chai lọ đựng mỹ phẩm

Dầu dừa có thể đựng trong chai nhựa hoặc chai thủy tinh

Khi nào dầu dừa biến chất?

Dầu dừa sẽ bị biến chất khi rơi vào một trong số các trường hợp sau:

– Trộn dầu dừa cùng các tạp chất khác.

– Bảo quản không tốt, dẫn tới việc dầu dừa bị thiu, bị biến chất.

Chai nhựa đựng dầu dừa đã bị hư hại hoặc chai lọ kém chất lượng, gây ảnh hưởng tới dầu. Nếu hộp đựng dầu không chịu được nhiệt độ quá cao thì khi ngâm hộp vào nước nóng để rã đông, các thành phần hóa chất trong chai lọ sẽ bị phai ra, làm cho dầu dừa bị biến chất.

Tóm lại, dầu dừa dù được đựng trong chai nhựa hay lọ thủy tinh thì chỉ cần chiếc hộp đó an toàn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Mua chai lọ đựng mỹ phẩm ở đâu để đảm bảo chất lượng?