Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Cách bảo quản hũ đựng thực phẩm bằng thủy tinh, sành, sứ

Sau một thời gian sử dụng, các hũ đựng thực phẩm bằng thủy tinh, sành, sứ thường bị xỉn màu, cáu bẩn. Dưới đây là một số cách bảo quản hũ thực thực phẩm rất hữu ích mà bạn nên biết.

Máy rửa chén sẽ không phải là sự lựa chọn phù hợp với hũ đựng thực phẩm bằng thủy tinh. Nếu để các sản phẩm này bị sứt, mẻ thì không còn cách nào khác là bỏ đi, bởi vậy bạn cần cẩn trọng khi sử dụng và rửa chúng bằng tay, nhớ rửa thật sạch cho tới khi chúng sáng bóng. Mách nhỏ bạn cách bảo quản hũ đựng thực phẩm bằng thủy tinh, sành, sứ sẽ cung cấp thông tin bổ ích cho bạn.

Khi rửa, lưu ý phải nhẹ nhàng, hạn chế tối đa sự va đập, cọ sát bởi thủy tinh thường nặng và dễ rạn vỡ. Trước khi rửa, bạn nên mở bỏ nút hoặc nắp ra để dễ dàng làm sạch từng bộ phận của hộp. Để rửa tận đáy hộp (đặc biệt là với các hộp dài), bạn có thể dùng xơ mướp hoặc que cọ rửa chuyên dụng.

 

chai lọ hũ nhựa

Bảo quản hũ đựng thực phẩm bằng thủy tinh, sành, sứ

Tuy nước rửa chén rất hữu ích để rửa sạch vết bẩn cho hộp thủy tinh, sành, sứ nhưng các sản phẩm này cũng rất dễ bị vàng, ố, xỉn màu do nguồn nước rửa có chứa nhiều canxi, vôi. Bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu cọ rửa thay thế như:

+ Với hộp đựng thực phẩm nhiều dầu mỡ, bạn có thể đổ đầy nước café nóng pha loãng, sau vài giờ đem rửa sạch, hộp sẽ hết mùi và vết dầu mỡ.

+ Để các hũ đựng thực phẩm bằng thủy tinh sạch sẽ, sáng bóng, bạn chỉ cần rửa nước ấm có pha giấm hoặc chanh, sau đó lau khô bằng khăn mịn.

+ Hoặc bạn cũng có thể dùng cách pha hỗ hợp vỏ trứng, giấm, chanh. Bạn vò nát 6 vỏ quả trứng vào hộp cần làm sạch sau đó vắt thêm 2 quả chanh (hoặc một nửa cố giấm). Ngâm qua 1 đêm để vỏ trứng tan trong chanh (hoặc giấm) sau đó rửa sạch bằng nước nóng và hong khô.

Bạn cần tuyệt đối tránh đưa những hộp đựng thực phẩm có hoa văn trang trí bằng máy rửa chén. Bạn nên rửa bằng nước ấm và nước rửa có tính tẩy rửa nhẹ nhàng.

Đối với hộp thủy tinh, sành, sứ lâu không sử dụng có những vết bẩn cứng đầu, bạn vẫn có thể rửa sạch bằng cách đổ vào chậu ¾ nước, ¼ nước oxy già và thêm 1 vài giọt amoniac. Đầu tiên, làm ẩm vết bẩn bằng vòi nước, dùng khăn thấm hỗn hợp đã pha và chà lên bề mặt vết bẩn. Sau đó cho hộp vào một túi nhựa buộc thật kín và để trong vài giờ. Nếu sau vài giờ, vết bẩn chưa hết, bạn thực hiện lại thao tác như từ đầu khoảng 1 – 2 lần, vết bẩn sẽ bị đánh tan.

Bạn cũng không nên úp ngược các hũ đựng thực phẩm bằng thủy tinh. Điều này có thể tránh được bụi bẩn nhưng lại dễ gây nên mùi khó chịu.

Và điều quan trọng nhất để giữ hũ đựng thực phẩm bằng thủy tinh, sành, sứ bền đẹp theo thời gian là hãy thường xuyên cọ rửa thật sạch và khéo léo, tránh va chạm hoặc làm rơi.