Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Giúp bạn chọn mua hũ đựng thực phẩm đúng cách

Lưu trữ đồ ăn trong tủ lạnh là cách mà nhiều bà nội trợ làm hàng ngày để tiết kiệm thời gian cũng như không lãng phí thức ăn còn thừa. Chính vì vậy, các loại hũ đựng thực phẩm đang được nhiều người tìm mua và sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn mua đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại hộp đựng thực phẩm với nhiều chất liệu khác nhau như: Nhựa, sứ, thủy tinh, nhựa Tritan… Tuy nhiên, tùy vào chi phí có thể bỏ ra cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể tham khảo những ý kiến dưới đây để chọn và sử dụng hộp đựng thực phẩm một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý khi chọn mua hũ đựng thực phẩm bằng nhựa 

Điều cấm kị trước tiên là bạn không nên ham rẻ mà mua phải những loại hộp không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bởi nhựa rất độc, nếu được tái chế và sản xuất không đúng cách, nhất là khi dùng để đựng thực phẩm sẽ gây độc hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn có thể lưu ý những kí hiệu trên hộp để chọn lựa.

hũ nhựa pet

Lựa chọn hũ nhựa PET để đảm bảo sức khỏe

Những ký hiệu trên hộp nhựa bạn có thể thấy, ví dụ như nhựa polyethylene terephthalate, viết tắt là PET hoặc PETE, thì đây là loại nhựa thường được dùng để sản xuất hộp nhựa, hũ nhựa, chai nhựa pet đã được kiểm chứng và đánh giá về độ an toàn, không gây tác động xấu đến sức khỏe khi sử dụng. Còn những hộp được làm từ loại nhựa polyvinyl clorua hoặc PVC thì đã được chuyên gia đánh giá là khá nguy hiểm, bởi vậy bạn tuyệt đối không chọn mua. Sử dụng những loại hộp này có chứa phthalates – một trong những hợp chất hóa học gây cản trở cho sự phát triển của hormone và có thể gây ra những tác hại khôn lường đối với sức khỏe khi bạn dùng chúng để bảo quản đồ ăn.

Sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm đúng cách

Khi sử dụng hũ đựng thực phẩm bằng nhựa, bạn tuyệt đối không dùng để chứa các loại thực phẩm đang ở nhiệt độ cao như nước sôi, sữa nóng, thức ăn nóng… Bởi khi nhiệt độ ở mức cao, các chất phụ gia trong nhựa có thể bị giải phóng, ngấm vào đồ ăn, gây độc hại cho người sử dụng. Mặc dù, thực tế có những loại nhựa có thể chịu mức nhiệt lên tới 2000 độ C nhưng trong thành phần buộc phải cho thêm các chất phụ gia làm tăng giới hạn chịu đựng của hôpk, bởi vậy cũng không tốt cho người dùng. Biện pháp tốt nhất là bạn nên đựng các đồ ăn đã nguội và để trong tủ lạnh.

Không nên sử dụng hộp nhựa để nấu ăn hoặc rã đông thực phẩm trong lò vi sóng. Mặc dù thành phần nhựa có thể không bị tác động bởi sóng vi ba nhưng thức ăn nóng sẽ tác động tới nhựa và gây độc hại cho người sử dụng. Cách an toàn nhất là bạn chỉ nên dùng hộp nhựa để đựng thức ăn khô, rau, quả và chỉ lưu trữ trong khoảng thời gian ngắn.

Sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh

hũ nhựa pet

Bạn nên chọn mua hũ đựng thực phẩm có uy tín, chất lượng

Sử dụng hũ đựng thực phẩm bằng thủy tinh có thể giúp bạn chứa đồ ăn nóng, dùng trong lò vi sóng mà không cần lo về thành phần chất độc hại có thể ngấm vào thực phẩm. Ngoài ra, hộp thủy tinh có ưu điểm là sạch sẽ, dễ cọ rửa, không hoặc ít bám mùi, bạn không phải lo lắng thực phẩm sẽ bị nhiễm hóa chất từ hộp đựng. Hộp thực phẩm bằng thủy tinh cũng có nhiều hính dáng, kích thước để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, chúng lại có nhược điểm là nặng, dễ vỡ, bởi vậy bạn cần cẩn thận khi sử dụng, tránh va đập mạnh gây nứt, vỡ…

Tìm hiểu thêm về Hướng dẫn sử dụng hũ đựng thực phẩm hiệu quả nhất