Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

4 cách tái chế chai lọ dược phẩm thành bình hoa độc đáo

Tận dụng các chai lọ dược phẩm đã sử dụng hết để làm thành các bình hoa độc đáo là một giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí và làm cho ngôi nhà của bạn thú vị, hấp dẫn hơn.

Cách 1

 

chai nhựa pet

Nguyên vậy liệu cần chuẩn bị:

- Một vài chai lọ dược phẩm bằng thủy tinh đã dùng hết

- Một vài dây đăng-ten vải bố

- Các sợi len nhiều màu sắc

- Một vài loài hoa đơn giản để cắm lọ

- Dao, kéo,...

Cách làm

 

Trước tiên, bạn bóc bỏ lớp nhãn mác trên vỏ chiếc lọ rồi đem cọ rửa thật sạch, phơi khô. Dùng kéo cắt dây đăng-ten một đoạn dài hơn so với chu vi chiếc lọ rồi dùng keo dán cố định dây bao quanh bên ngoài thân chiếc lọ. Cắt một đoạn dây len buộc ở cổ của chiếc lọ rồi thắt nơ trang trí theo sở thích là xong.

Thành phẩm

 

chai lọ

Lọ hoa được làm bằng chai lọ dược phẩm chất liệu thủy tinh đã hoàn thành. Việc cuối cùng là bạn chỉ cần cắm hoa vào lọ và để vào vị trí mong muốn là xong. Bằng cách làm mới chai lọ thủy tinh, bạn sẽ có ngay một chiếc bình cắm hoa nhỏ xinh đơn giản và đẹp tại nhà.

Cách 2

 

chai lọ

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước:

- Vỏ chai lọ dược phẩm bằng thủy tinh hoặc các chai thủy tinh nước hoa với hình dáng và kích thước khác nhau.

- Sơn acrylic: màu sắc do bạn tùy chọn

- Một vài cành hoa để cắm

Thực hiện

 

chai lọ

Trước hết, bạn cần tách bỏ lớp nhãn mác bên ngoài chiếc lọ, đem làm sạch để khô. Sau đó, bạn đổ sơn xanh vào bên trong chiếc lọ, lắc tay nhẹ đều cho lớp sơn bám toàn bộ lên mặt trong của thành lọ thủy tinh rồi úp ngược xuống cho phần sơn thừa chảy ra ngoài. Tiếp đến, bạn đợi cho sơn khô hẳn, bạn cũng có thể làm tương tự với các loại chai lọ khác.

Thành phẩm

 

chai lọ

Mỗi chiếc lọ thủy tinh với màu sơn khác nhau sẽ tạo thành một bình cắm hoa hoàn toàn khác nhau. Bởi các chai lọ thủy tinh đựng nước hoa khá nhỏ nên bạn chỉ cần chuẩn bị một vài cành hoa nhỏ xinh là được. Những lọ hoa này thích hợp đặt trang trí trên kệ sách, góc bàn làm việc, giúp tô điểm thêm cho không gian sống của bạn.

Cách 3

 

chai lọ

Nguyên liệu:

- Chai lọ dược phẩm bằng thủy tinh

- Một cuộn băng dính

- Bình sơn phun màu vàng

Cách làm

Cũng như 2 cách trên, bạn làm sạch và phơi khô chiếc lọ trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Dùng kéo cắt một đoạn băng dính rồi dán vòng quanh thân lọ theo vị trí ¾ chiếc lọ. Tiếp đến, bạn dùng bình sơn phun màu vàng đã chuẩn bị phun đều phía mặt ngoài của thành lọ rồi để thật khô. Bạn cần lưu ý đặt giấy báo bên trong và miệng chiếc lọ để sơn không bị bám vào mặt trong của chiếc lọ (như trong hình vẽ). Khi sơn khô, bạn dùng tay, nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra là được.

Thành phẩm

 

chai lọ

Với chiếc lọ cao này, bạn chỉ cần đổ nước và cắm hoa vào bình là được. Thành phẩm bạn nhận được sẽ là bình hoa tươi sắc màu trang trí cho nhà đẹp thêm yêu. 

Cách 4

 

chai lọ

Nguyên liệu

- Một số chai lọ dược phẩm màu trắng

- Các bình sơn phun màu đỏ, vàng, hồng

- Một cuộn băng dính

- Bút vẽ màu chuyên dụng

Cách làm

 

chai lọ

Bước 1

Bạn cắt một đoạn băng dính dán ½ bên trên thành chai lọ, khi dán bạn hoàn toàn có thể tạo đường chéo để hoa văn trông đẹp mắt hơn. Tiếp theo, dùng bình sơn phun phun đều lên ½ bên dưới đáy bình còn lại và để khô. Tương tự, bạn cũng cắt dán băng dính và sơn phun màu hồng, đỏ cho các chai lọ khác. Khi lớp sơn phun đã khô, bạn nhẹ nhàng bóc bỏ lớp băng dính ra là được.

 

chai lọ

Bước 2

Bạn dùng bút màu vẽ họa tiết hoặc viết chữ lên trên phần nền trắng của bình để trang trí theo sở thích là xong.

Thành phẩm

 

chai lọ

Những chai lọ dược phẩm bỏ đi, sau khi được trang trí đã khoác lên mình chiếc áo mới đẹp đẽ hơn. Bạn chỉ cần cắt một vài cành hoa cắm vào lọ là đã được ngay bình hoa xinh xắn trang trí trong nhà.

Chúc bạn thành công với 4 cách tái chế chai lọ dược phẩm thành bình cắm hoa như trên.