Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Tái sử dụng chai nhựa cũ đầy sáng tạo

Với những chai nhựa đã dùng hết, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để tái sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tái chế chai nhựa trở thành các sản phẩm độc đáo.

Với khoảng thời gian rảnh rỗi, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để tự tay biến những vỏ chai nhựa mỹ phẩm, chai nhựa thực phẩm, đồ uống... đã dùng hết thành các đồ vật trang trí đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Vỏ chai nhựa

- Màu nước hoặc sơn (màu sắc tùy chọn)

- Kìm đục lỗ

  1. Cách làm giỏ cây treo

Từ các vỏ chai đã chuẩn bị, bạn chỉ cần đục một lỗ nhỏ ở phần giữa thân hoặc cắt khoét ½ vỏ chai theo chiều dọc để tạo thành hình con thuyền nằm ngang. Bạn lấy kìm đục lỗ nhỏ ở hai bên thân để treo các giỏ lên. Việc còn lại bạn cần làm là đổ đất, trồng cây hoặc hoa vào giỏ và chăm sóc chúng mà thôi.

 

chai nhựa pet

 

chai nhựa pet

  1. Làm lọ cắm hoa từ vỏ chai nước ngọt

Từ những vỏ chai nhựa đựng đồ uống đã dùng hết, đừng vứt chúng đi mà hãy tái sử dụng, biến chúng trở thành các lọ hoa độc đáo, đẹp mắt.

Trước hết, bạn cắt đôi vỏ chai, dùng dao khoét hoặc kéo cắt xung quanh thân trai thành các sợi nhỏ với chiều dài 6 – 7cm. Sau đó, bạn tẽ những sợi này ra và gập theo một chiều để những sợi này nằm theo cùng một chiều. Cuối cùng, bạn chỉ cần cắm hoa vào lọ là xong. Nếu muốn biến lọ hoa của mình trở nên sinh động hơn, bạn cũng có thể dùng sơn hoặc màu nước để trang trí.

 

chai nhựa pet

  1. Làm đèn chùm bằng đáy vỏ chai nước ngọt

Phần đáy của chai nước ngọt bạn cũng có thể cắt ghép thành đèn chùm vô cùng ấn tượng.

Bạn chỉ cần dùng kéo, cắt phần đáy của chai và dùng keo gắn chúng lại theo hình đèn chùm... Như vậy bạn đã có ngay chiếc đèn chùm đẹp và ấn tượng.

 

chai nhựa pet

  1. Làm chậu cây ngộ nghĩnh hình thú

Bạn cắt đôi vỏ chai nhựa mỹ phẩm, chai nhựa đựng đồ uống và tại phần giữa vẽ hình con vật mà bạn thích (có thể là gấu, mèo, thỏ, chó....). Rồi bạn dùng dao trổ, cắt vỏ chai theo hình con vật bạn đã vẽ. Bạn nhớ khi cắt, nhớ đục luôn hai lỗ ở 2 bên để làm dây treo chậu hoa nhé...

Bạn có thể dùng màu nước hoặc sơn phun lên thân chậu, đợi chúng khô rồi tô vẽ, trang trí là được.

 

chai nhựa pet

  1. Làm đèn ngủ

Với những vỏ chai nước ngọt đã dùng hết, bạn có thể biến chúng thành những chiếc đèn ngủ theo đúng tiêu chuẩn độc – lạ - đẹp. Khi cắt các vỏ chai để làm đèn ngủ, bạn nên chú ý lấy giấy ráp mài các đường cắt để tránh tình trạng gây đứt tay.

 

chai nhựa pet

 

  1. Dùng làm túi đựng tiền xu

Cách làm túi đựng tiền xu từ hai đáy vỏ chai nhựa đòi hỏi sự khéo léo trong cách đính cố định phần khóa kéo với phần vỏ chai.

Sau khi ráp cố định 2 đáy vỏ chai với khóa kéo, bạn có thể trang trí thêm cho túi bằng cách tô màu, phun sơn, vẽ chi tiết hoặc đính cườm...

 

chai nhựa pet

  1. Làm quả cầu hoa

Nghĩ tới quả cầu hoa bạn sẽ nghĩ ngay tới việc cắt dán các mảnh giấy màu, nhưng để sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể làm cầu hoa bằng chai nhựa. Việc bạn cần làm chỉ là cắt phần đáy chai, ghép chúng lại với nhau thành quả cầu là được.

 

chai nhựa pet

Trên đây là một số cách tái sử dụng chai nhựa mỹ phẩm, chai nhựa thực phẩm đã dùng rất độc đáo, đẹp mắt. Nếu bạn muốn thay đổi có thể Cách làm hộp bút đầy sáng tạo từ chai nhựa mỹ phẩm sẽ giúp bạn vui có thêm được nhiều đồ dùng sáng tạo hơn.Hãy thử ứng dụng chúng vào trong cuộc sống nhé. Chúc các bạn thành công!