Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Tại sao lựa chọn acrylic làm chai lọ đựng mỹ phẩm?

Nhựa acrylic hiện nay đang là một trong những lựa chọn hàng đầu để sản xuất thành chai lọ đựng mỹ phẩm. Vậy loại nhựa này có những đặc tính ưu việt gì mà lại được ưa chuộng như hiện nay?

Nhựa acrylic có nghĩa là các polymer, có nguồn gốc từ việc tinh chế dầu mỏ, có tên khoa học là Poly Methyl Methacrylate (MMA). Acrylic có thể tồn tại ở cả thể lỏng, thể rắn và dẻo. Acrylic trên thực tế có màu sắc rất đa dạng, có thể ở dạng trong suốt, hoặc đầy đủ các màu tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, Acrylic còn được gọi là kính thủy tinh, nhựa trong suốt và phổ biến với tên gọi Mica. 

Tính năng của Acrylic có điểm gì đặc biệt?

Acrylic có hơn 36 màu sắc cho bạn lựa chọn từ loại đơn sắc cho tới các màu nổi bật như: vân gỗ, nâu chàm, giả kim loại, giả da…

chai lọ đựng mỹ phẩm

Nhựa acrylic thường được dùng làm bao bì thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm...

Loại nhựa này có tính mềm, dẻo, chịu đựng tốt với các tác động từ thời tiết. Acrylic thường được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất đồ nội thất, đồ gia dụng, xây dựng… do có thể ép dẻo, uốn, tạo hình khối theo ý muốn. Ví dụ như ứng dụng trong sản xuất chai lọ đựng mỹ phẩm, dược phẩm…

 Ngoài ra, acrylic còn có thể dùng làm tấm phủ bề mặt cho tủ bếp, bàn ghế, mái che, tấm ốp nền, các loại hộp vỏ nhựa,… do chúng có độ bền cơ học cao, khó bị vỡ do các tác động vật lý.

Tại sao sử dụng Acrylic làm chai lọ đựng mỹ phẩm?

Không chỉ phổ biến ở các nước châu Âu, ở Việt Nam, bên cạnh các lĩnh vực ứng dụng phổ biến như: Mặt tủ, ghế, mặt bàn, tủ bếp, ốp tường… Nhờ các tính năng như: bề mặt bóng mịn, màu sắc đa dạng, nổi bật, độ bền cao, an toàn cho người sử dụng, dễ dàng uốn nắn tạo kiểu nên Acrylic còn được dùng trong sản xuất chai lọ hũ đựng thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm… Bởi acrylic rất dễ dàng chuyển từ thể lỏng sang thể rắn, dễ tạo kiểu và các chi tiết nên thường được sản xuất hàng loạt, có thể đáp ứng số lượng lớn từ phía các nhà sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm…

 Các nhà sản xuất mỹ phẩm luôn thay đổi về mẫu mã, kiểu dáng của các dòng sản phẩm của mình và để đáp ứng được nhu cầu đó thì các nhà sản xuất chai lọ đựng mỹ phẩm cũng luôn thay đổi các mẫu mã sao cho phù hợp với nhu cầu của các hãng sản xuất mỹ phẩm. Ở Hà Nội, TPHCM có thể nói là 2 nơi có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm lớn nhất cả nước và nhu cầu Tìm mua lọ đựng mỹ phẩm ở đâu hà nội và HCM có lẽ là vấn đề thiết yếu từ các nhà sản xuất mỹ phẩm. 

chai lọ đựng mỹ phẩm

Acrylic có nhiều màu sắc để lựa chọn

Do những đặc tính vượt trội đối với người sử dụng nên acrylic ngày càng phát triển và là sự lựa chọn hàng đầy của hầu hết các nhà sản xuất, tạo nên các sản phẩm chai lọ đựng mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm chất lượng, an toàn.