Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Sử dụng chai lọ nhựa giá rẻ liệu có an toàn?

Trên thị trường có nhiều loại chai lọ nhựa giá rẻ được bày bán. Chúng có những thiết kế, kiểu dáng, màu sắc khác nhau... Tuy nhiên hiện nay có nhiều thông tin sử dụng chai nhựa có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy sử dụng chai lọ nhựa giá rẻ liệu có an toàn hay không?

Sử dụng chai lọ nhựa giá rẻ có an toàn hay không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ rằng có nhiều loại nhựa tồn tại trên thị trường hiện nay. Có 7 nhóm nhựa được phân loại, trong đó không phải loại nhựa nào cũng an toàn, và không phải loại nào cũng có thể được sử dụng làm bao bì chứa đựng các sản phẩm.

Bạn có thể để ý dưới đáy chai lọ nhựa thường có các ký hiệu số từ 1 đến 7, trong đó, các ký hiệu số 1 (nhựa PET, sử dụng 1 lần), số 2 (nhựa HDPE), số 4 (nhựa LDPE), số 5 (nhựa PP) được xem là những loại nhựa an toàn, có thể được dùng để chứa đựng các loại sản phẩm như thực phẩm, thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm, tinh dầu, dược liệu... Ngược lại, các loại nhựa có ký hiệu số 3 (nhựa PVC), số 6 (nhựa PS), số 7 (các loại nhựa khác) được xem là rất nguy hiểm. Đặc biệt, nếu các loại chai lọ nhựa giá rẻ được làm từ những chất liệu nhựa này đều có chứa chất BPA, một chất hóa học độc hại, có thể làm trẻ em gái bị dậy thì sớm, phụ nữ đang mang thai dễ sinh non, con sinh ra mắc dị tật bẩm sinh, và đặc biệt là với những người bình thường có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư.

 

ky hieu tren day chai

Phân loại nhựa hiện nay

Không phải loại nhựa nào cũng gây hại cho sản phẩm và sức khỏe. Và không phải loại chai lọ nào giá rẻ cũng là không an toàn. Sự an toàn của một sản phẩm bao bì nhựa phụ thuộc rất lớn vào nguyên liệu sản xuất, quy trình, thành phần các chất phụ gia... Điều này có nghĩa là, một chai lọ nhựa giá rẻ nhưng được sản xuất từ nguyên liệu hạt nhựa nguyên sinh, quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo nhiều yếu tố kỹ thuật, được giám sát chặt chẽ, đội ngũ nhân công tay nghề cao cũng như tỉ lệ thành phần chất phụ gia được kiểm soát... tất cả sẽ tạo nên một sản phẩm chất lượng tốt. Những loại chai lọ nhựa này hoàn toàn có khả năng chứa đựng các sản phẩm trên thị trường mà không cần lo lắng tới các hiện tượng thôi nhiễm, phản ứng hóa học...

Thực chất, giá rẻ hay không không quan trọng, điều quyết định ở đây là chất lượng của loại chai lọ nhựa đó có được đảm bảo hay không. Các khách hàng và người dùng khi lựa chọn nhớ lưu ý các ký hiệu dưới đáy chai để nhận biết loại nhựa nào an toàn và loại nhựa nào có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Các loại chai lọ nhựa giá rẻ do nhiều đơn vị cung ứng trên thị trường, để chắc chắn, bạn nên lựa chọn sản phẩm tại các công ty uy tín, có sự cam kết và đảm bảo về chất lượng cũng như các chính sách vận chuyển, giao hàng, đổi trả hàng hợp lý, nhanh chóng, thuận tiện.

Có thể tìm mua chai lọ nhựa giá rẻ, chất lượng tốt ở đâu?

 

chai nhựa pet

Nên mua chai lọ nhựa giá rẻ tại Pavico

Như đã nói ở trên, bạn nên lựa chọn sản phẩm của các đơn vị uy tín để được đảm bảo về chất lượng, giá thành cũng như chính sách kinh doanh hợp lý. Công ty TNHH Bao bì Pavico là một địa chỉ an toàn, uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng. Doanh nghiệp có nhiều năm sản xuất, phân phối các loại chai lọ nhựa chất lượng tốt. Do có khả năng tự sản xuất trong nước nên các loại chai lọ nhựa có giá thành cạnh tranh, làm hài lòng tất cả mọi khách hàng.

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm, bạn có thể truy cập vào trang web https://chainhuacaocap.vn/ hoặc gọi điện trực tiếp tới số tư vấn: 0981.199.772 – 0981.199.775