Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Sử dụng bao bì thực phẩm đóng gói trong sản xuất.

Đóng gói và bảo quản thực phẩm là khâu quan trọng trong quá trình sản xuất thực phẩm. Việc sử dụng bao bì thực phẩm đóng gói giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn trước và sau quá trình sản xuất đến khi phân phối tới khách hàng sử dụng sản phẩm.

Các loại bao bì thực phẩm đóng gói hiện nay trên thị trường đa dạng về chủng loại với nhiều loại hình khác nhau tùy theo các đơn vị sản xuất. Việc sử dụng bao bì thực phẩm đóng gói không chỉ để bảo quản thực phẩm mà còn giúp các đơn vị phân loai được các dòng thực phẩm mà doanh nghiệp mình cung cấp, thu hút được sự chú ý của khách hàng đến với sản phẩm của đơn vị mình. Với mỗi đơn vị sản xuất thực phẩm lại sử dụng các loại bao bì thực phẩm đóng gói khác nhau tùy theo sản phẩm mà đơn vị mình cung cấp sao cho phù hợp.

 

bao bi dong goi thuc pham

Các loại bao bì thực phẩm đóng gói trong sản xuất(Nguồn: Internet)

Sử dụng bao bì thực phẩm đóng gói phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thực phẩm đa dạng khác nhau từ gia vị cho đến những loại thực phẩm bánh kẹo, đồ ăn phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trên thị trường. Và mỗi loại thực phẩm lại được đóng gói trong những lớp vỏ bao bì khác nhau. Với các loại thực phẩm gia vị mà chúng ta thường thấy, hầu hết các đơn vị sử dụng bao bì thực phẩm đóng gói dạng túi, một số ít gia vị có dạng dung dịch được thì sử dụng bao bì chai lọ nhựa như nước mắm, xi dầu, dầu hào,… Các đơn vị sản xuất bánh kẹo thì lại có những lựa chọn khác cho việc đóng gói thành phẩm của đơn vị mình. Họ thường sử dụng cả bao bì thực phẩm đóng gói dạng túi và chai lọ nhựa. Dễ thấy là mỗi sản phẩm được chứa đựng trong một bào bì nilong nhỏ riêng biệt và lại được đóng gói thành một sản phẩm lớn như những gói kẹo, bạn sẽ thấy được những viên kẹo được đóng gói riêng biệt, sau đó lại được đóng gói vào một túi đựng lớn hơn. Một số hãng sản xuất khác họ lại sử dụng cách thức sau khi đóng gói riêng biệt họ lại dùng hộp nhựa, hũ nhựa hay những loại hũ nhôm để chứa đựng, hoặc những loại hộp giấy. Giống như hãng bánh chocopie, việc sử dụng bao bì thực phẩm đóng gói được sử dụng với bao bì nilong để chứa đựng bánh, và hộp giấy để chứa đựng những chiếc bánh.

 

hu dung thuc pham

Hũ nhựa nắp nhôm xé được sử dụng làm bao bì thực phẩm đóng gói.

Đối với các đơn vị sản xuất thực phẩm, đồ ăn nhanh, họ lại dùng những loại bao bì thực phẩm khác để thực hiện công đoạn đóng gói sao cho phù hợp. Như hãng mì Hảo Hảo, Vifon,… ngoài việc sử dụng bao bì nilong để làm bao bì cho những gói mì thì họ cũng sử dụng những loại hũ nhựa để làm bao bì thực phẩm đóng gói. Một số các đơn vị sản xuất thực phẩm đồ ăn, đồ khô khác lại dùng những loại hũ thủy tinh, hũ nhựa, hộp nhựa để làm bao bì thực phẩm đóng gói sản phẩm của họ.

 

hũ nhựa nắp nhôm xé

Hũ nhựa nắp nhôm xé đựng mì spaghetti(Ảnh: chainhuacaocap.vn)

Với mỗi lọai thực phẩm, việc sử dụng bao bì thực phẩm đóng gói thành phẩm phụ thuộc vào đơn vị sản xuất loại thực phẩm đó mà họ lựa chọn loại nào sao cho phù hợp, nhưng dễ thấy nhất là những dòng sản phẩm bao bì thủy tinh, có thể sử dụng để chứa đựng được hầu hết các loại thực phẩm trên thị trường hiện nay, kể cả những loại thực phẩm thức ăn dạng khô, hay lỏng, đều có thể lựa chọn bao bì thủy tinh làm bao bì thực phẩm đóng gói. Tuy nhiên, về độ bền của những loại bao bì thực phẩm đóng gói có chất liệu thủy tinh thì không được đảm bảo do trong quá trình vận chuyển có thể rơi vỡ, rạn nứt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh doanh, nên vì thế mà các đơn vị sản xuất phải lựa chọn bao bì thực phẩm đóng gói sao cho phù hợp. Vừa đảm bảo được chất lượng sản phẩm, tính thuận tiện, và cả về giá thành của sản phẩm.

Xem thêm: Sản xuất chai pet phục vụ nhu cầu kinh doanh