Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Sáng tạo đèn quả dứa từ vỏ chai lọ đựng dầu gội

Các chai lọ đựng dầu gội sau khi dùng hết, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng, vận dụng sức sáng tạo và tạo nên chiếc đèn quả dứa độc đáo, đẹp mắt dùng để trang trí trong nhà.

Để làm được đèn quả dứa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau:

- Một chai lọ đựng dầu gội bằng nhựa đã dùng hết loại 1,5 lít
- Dao. kéo
- Một chiếc dèn LED
- Các mảnh giấy màu vàng và màu xanh (bạn nên chọn loại giấy mỏng)
- Các loại hạt cườm nhỏ nhiều màu sắc
- Keo, cọ quét keo. keo sữa
- Màu vẽ

 chai lọ đựng dầu gội

Bước 1: Đầu tiên bạn đo từ đáy chai lọ lên phía trên 10cm, vạch dấu rồi lấy kéo cắt vỏ chai nhựa thành hai nửa như trong hình.

chai lọ đựng dầu gội

Bước 2: Tiếp tục đo từ miệng chai xuống phía dưới khoảng 10cm, đánh dấu và dùng kéo cắt rời.

chai lọ đựng dầu gội

Bước 3: Bạn lấy nửa phần trên miệng chiếc chai lọ đựng dầu gội, đo từ dưới hướng lên trên miệng chai khoảng  2cm rồi cắt theo vòng tròn đã làm dấu. Chú ý: bạn nhớ không được cắt hết vòng tròn mà để chừa lại một đoạn khoảng chừng 4cm để tạo thành phần bản lề mở nắp của chiếc đèn.

chai lọ đựng dầu gội

Bước 4: Bạn tiếp tục dùng băng dính đem dán lại phần hai nửa đầu cuối của chiếc chai lại với nhau. Lưu ý dán làm sao để phần nắp chai đã cắt không bị lệch làm méo hình thù chiếc chai.

chai lọ đựng dầu gội

Bước 5: Sử dụng những hạn cườm, dùng keo đính lên phía bên ngoài thành chai lọ làm thành mắt của quả dứa. Các hạt cườm nhiều màu sắc cùng hàng  và cách đều, các hàng được đính hạt so le nhau.

Bạn có thể đọc thêm: Mua vỏ chai nhựa đựng mỹ phẩm giá rẻ

chai lọ đựng dầu gội

Bước 6: Dùng chổi quét keo sữa lên thành bên ngoài của chai lọ những hạt cườm, rồi bạn dán những miếng giấy màu vàng (đã cắt trước thành các miếng vuông nhỏ) lên trên, nhớ dán kín hết bên ngoài của quả dứa chỉ để lại phần miệng chai để làm lá dứa. Sau khi dán xong tiếp tục dùng chổi quét thêm một lớp keo sữa bên ngoài miếng giấy.

chai lọ đựng dầu gội

Bước 7: Phần chai lọ nhựa còn lại bạn lấy kéo cắt thành những chiếc lá dứa. Bạn sẽ cần khoảng 10 - 15 chiếc lá dứa đã được uốn cong.

chai lọ đựng dầu gội

Bước 8: Sau dó, bạn dùng mũi dao rạch nhẹ nhàng và khéo léo các khe nhỏ gần và xung quanh miệng chai lọ nhựa. Rồi bạn gắn một đầu của chiếc lá lên trên. Làm tương tự cho những chiếc lá còn lại và dán 3 chiếc lá ở giữa miệng của chai.

chai lọ đựng dầu gội

Bước 9: Tương tự như các bước làm vỏ quả dứa, bạn dùng chổi quét một lớp keo sữa lên trên lá dứa vừa làm, cắt và dán các miếng giấy màu xanh, rồi lại tiếp tục quét thêm một lớp keo thứ 2 lên trên chiếc lá ấy. Đợi cho đến khi keo khô. Dùng chổi vẽ màu cam theo cách loang lổ trên vỏ quả dứa nhằm tạo nét tự nhiên.

chai lọ đựng dầu gội

Bước 10: Bước cuối cùng, bạn dùng mũi dao rọc rọc nhẹ nhàng theo đường nắp chai đã cắt ở bước 3. Đặt bóng đèn LED vào trong là bạn đã có ngay chiếc dèn quả dứa vô cùng độc đáo, đầy sáng tạo.

Chỉ với một vài động tác đơn giản là bạn đã biến những chiếc chai nhựa thành chiếc đèn có hình quả dứa độc đáo, lạ mắt để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình.

chai lọ đựng dầu gộiThành phẩm là chiếc đèn quả dứa đẹp mắt

Nếu không thích làm đèn chiếu sáng, bạn hoàn toàn vẫn có thể dùng hình quả dứa để trang trí ngôi nhà thêm, sinh động, tươi tắn, thậm chí là bạn có thể tận dụng làm hộp đựng đồ bên trong. 

Chúc bạn thành công với các bước làm đơn giản từ chai lọ đựng dầu gội ở trên nhé!