Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Mách bạn cách sử dụng hũ nhựa đựng thực phẩm

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người có thói quen đựng thực phẩm, thức ăn vào hộp nhựa để cất giữ hoặc tận dụng cho bữa sau. Tuy nhiên, dùng đồ nhựa không đúng cách cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và cuộc sống của chúng ta.

Đặt, mua hũ nhựa đựng thực phẩm ở đâu để đảm bảo an toàn?

Để đảm bảo an toàn, cách tốt nhất là bạn nên mua những đồ nhựa thực phẩm của các nhãn hiệu nổi tiếng, có uy tín, đã được chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền. Bạn nên chọn mua những sản phẩm có độ bóng cao, bề mặt không hình vân, bị xước hoặc nhám, Hiện nay, Công ty TNHH Bao bì Pavico là một trong những doanh nghiệp uy tín chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm nhựa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao ra thị trường.

hũ nhựa pet

Có rất nhiều loại hộp nhựa đựng thực phẩm

- Nên chọn các loại hộp nhựa vô cơ, màu trắng và cứng hoặc bạn có thể đọc bài Giúp bạn chọn mua hũ đựng thực phẩm đúng cách.

Bạn nên sử dụng các sản phẩm nhựa vô cơ bởi những loại này thường có ít độc hại hơn các sản phẩm hữu cơ.

Thông thường, để phân biệt hai loại nhựa, bạn có thể soi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Nếu là nhựa hữu cơ sẽ nhìn thấy ánh mặt trời trong khi nhựa vô cơ thì ánh nắng mặt trời không thể đi qua.

Các loại nhựa cứng, màu trắng thường có mức độ an toàn cao hơn. Nguyên nhân là vì nhựa dẻo, các loại nhựa nhiều màu sắc rất dễ bị biến dạng dưới tác động môi trường hoặc thôi nhiễm hóa chất và các chất tạo màu khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, các loại nhựa này dễ gây nhiễm độc cho cơ thể, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người.

- Không tái sử dụng chai và hộp nhựa mỏng

Có rất nhiều loại hũ nhựa đựng thực phẩm trên thị trường nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc, thành phần, phân loại chúng. Theo nghiên cứu, các loại chai lọ nhựa đựng nước ngọt hoặc hộp nhựa mỏng thường được làm từ nhựa PET, loại nhựa dùng 1 lần. Nếu sử dụng lâu dài, theo thời gian kết hợp với việc để chai tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc môi trường có nhiệt độ cao, các hóa chất, chất tạo màu, chất phụ gia được sử dụng trong quá trình chế tạo có thể ngấm vào nước và gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

- Tránh sử dụng đồ nhựa đựng thức ăn khi đang nóng

Khi bạn dùng hộp nhựa để đựng các loại thực phẩm nóng, đặc biệt là ở 100 độ C, lúc này hàm lượng monostyren (một loại chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra ngoài và ngấm vào thức ăn. Việc này làm tổn hại nghiêm trọng đến gan và có thể gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm tới sức khỏe.

hũ nhựa pet

Không nên dùng hộp nhựa đựng thức ăn nóng và cho hộp vào lò vi sóng

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên sử dụng hũ nhựa đựng thực phẩm khi cho vào lò vi sóng. Nhiệt độ trong lò có thể làm cho các chất độc hại từ nhựa bị thôi ra, ngấm vào thực phẩm, rất có hại cho cơ thể. Thêm vào đó, các chất béo trong đồ ăn kết hợp với nhựa tổng hợp có thể tạo nên chất dioxin, cực kì nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là gây ra căn bệnh ung thư khó chữa.