Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Giúp bạn chọn hũ nhựa đựng thực phẩm an toàn nhất

Hộp nhựa, hũ nhựa đựng thực phẩm là một trong những vật dụng rất quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi sản xuất nhựa thường được cho thêm phụ gia và không phải loại nhựa nào cũng an toàn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây về lựa chọn được những loại nhựa chất lượng, an toàn.

Trong tủ lạnh của các gia đình luôn có sẵn những chiếc hộp, hũ nhựa đựng thực phẩm để bảo quản cũng như dự trữ đồ ăn. Hầu hết các loại hộp, hũ đựng đồ ăn được làm bằng nhựa bởi chúng có giá thành thấp, nhẹ, tiện lợi và dễ rửa sạch. Một số khác có thể được làm từ thủy tinh, nhôm, giá thành sẽ đắt hơn nhưng lại được đánh giá là an toàn với thực phẩm hơn. Các loại hộp được làm từ chất liệu nhựa chất lượng kém có thể gây ra  ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.Vậy tác hại của chúng như thế nào và làm sao để chọn được loại hộp đựng thực phẩm an toàn?

Loại hộp, hũ nhựa nào an toàn để dự trữ và bảo quản thực phẩm

Loại nhựa Số 1 

Loại nhựa có Số ký hiệu 1 là nhựa  PETE hoặc PET (polyethylene terephthalate). Đây là loại nhựa được đánh giá khá an toàn và không gây tác hại cho sức khỏe nên có thể được dùng làm bao bì chứa thực phẩm. Tuy nhiên, bề mặt của nhựa khá xốp, dễ làm cho các loại vi khuẩn tích tụ lại nên chúng được coi là nhựa dùng một lần.

 

chai lọ nhựa

Không phải loại nhựa nào cũng an toàn khi dùng để chứa đựng, bảo quản thực phẩm

Loại nhựa số 2

Nhựa được kí hiệu số 2 có tỷ trọng polyethylene cao, còn được gọi là nhựa HDPE. Loại nhựa này cũng được đánh giá là khá an toàn bởi khả năng tích tụ vi khuẩn thấp, tuy nhiên chúng lại có màu khá đục, trông không được đẹp mắt. Người ta thường dùng hũ nhựa đựng thực phẩm như: sữa, nước uống, nước trái cây,...

Loại nhựa Số 3

Loại nhựa này được làm từ polyvinyl clorua, thường gọi là PVC. Theo đánh giá thì những sản phẩm làm từ chất nhựa này rất nguy hiểm, không nên sử dụng chúng để dự trữ hoặc bảo quản thực phẩm.

Loại nhựa PVC thường được dùng để gói thực phẩm, đường ống dẫn nước, chai đựng dầu ăn,...

Nhựa PVC có chứa phthalates – một trong những chất hóa học gây cản trở sự phát triển của hormone, có thể gây ra những nguy hại khi dùng chúng để đựng thực phẩm nóng, đồ uống nóng...

Nhựa loại số 4 và số 5

Hai loại này được xem là khá thích hợp cho việc tiếp xúc trực tiếp và chứa đựng các loại thực phẩm. Nhựa số 4 thường dùng để tạo ra các loại giấy gói thực phẩm.

Loại nhựa số 5 được làm từ polypropylene và thích hợp cho việc chứa đựng thực phẩm nhất. Nếu thường xuyên có thói quen dùng nhựa để đựng thực phẩm thì nên chọn những loại nhựa có kí hiệu là 5  để đảm bảo các chất hóa học, chất phụ gia không bị thôi nhiễm và thực phẩm.

 

chai nhựa cao cấp

Loại nhựa số 4 và 5 an toàn và dùng để làm màng bọc thực phẩm

Loại nhựa số 6

Nhựa có ký hiệu số 6 cũng làm thành các loại hũ nhựa đựng thực phẩm sử dụng 1 lần. Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia đã chứng minh loại nhựa này có khả năng sản sinh ra các hóa chất độc hại, đặc biệt là khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, bởi vậy hiện nay người ta đã hạn chế sử dụng loại nhựa này để đựng các loại  thực phẩm.

Loại nhựa số 7

Ký hiệu nhựa số 7 để chỉ tất cả các loại nhựa còn lại, là hỗn hợp các loại nhựa dẻo trong đó có chất BPA và Polycarbonate. Bạn nên nhớ đừng bao giờ lựa chọn những loại hũ hộp từ loại nhựa này để đựng và bảo quản thực phẩm bởi chúng rất có hại cho sức khỏe.

Kết luận: Ký hiệu (1): sản phẩm có thể để trong tủ lạnh, ký hiệu (2): sản phẩm có thể hâm nóng được trong lò vi sóng,  ký hiệu (3): sản phẩm có thể rửa được bằng máy rửa chén, ký hiệu (4): sản phẩm an toàn thực phẩm, ký hiệu (5): đảm bảo thực phẩm không bị các chất độc hại có trong nhựa thôi nhiễm.

Các loại hộp, hũ nhựa đựng thực phẩm mang kí hiệu số 2, 4, 5 là những loại thích hợp và an toàn đối với sức khỏe con người. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên chưa đủ để giúp bạn lựa chọn loại sản phẩm hũ nhựa đựng thực phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để Giúp bạn chọn mua hũ đựng thực phẩm đúng cách với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tình nhất.