Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

Bao bì dược phẩm cần được cải tiến để xứng tầm với thuốc

Bao bì dược phẩm là một trong những vấn đề quan trọng trong nền y tế nước nhà. Với nhiều loại bao bì dược phẩm hiện nay cần được cải tiến để xứng tầm với thuốc.

Hầu hết các loại thuốc mà con người sử dụng hiện nay được bảo quản trong chai, lọ, vỉ, ống,... và mỗi loại bao bì lại có mục đích và chức năng riêng. Nếu muốn bảo quản tốt các loại thuốc cũng như công dụng của chúng thì đòi hỏi các nhà sản xuất phải tìm kiếm những giải pháp an toàn nhất và bao bì nhựa chính là một trong số đó. Bao bì nhựa không chỉ có tác dụng bảo vệ dược phẩm tốt trong mọi điều kiện mà còn giúp cho người dùng có thể dễ dàng định hướng được việc sử thuốc của mình.

 

chai lọ dược phẩm

Bao bì dược phẩm cần được cải tiến

Thế nào là một bao bì dược phẩm đạt chất lượng?

 

chai lọ dược phẩm

Bao bì dược phẩm đạt chất lượng phải đảm bảo nhiều yếu tố khắt khe

Tương tự như các bao bì phức hợp thường dùng để đóng gói các sản phẩm hàng hóa, thì bao bì dược phẩm cũng phải có những những tiêu chuẩn riêng. Một bao bì dược phẩm được gọi là đảm bảo chất lượng khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như: có khả năng  bảo vệ dược phẩm khỏi các tác động xấu từ bên ngoài như ánh nắng, bụi bẩn, nhiệt độ, độ ẩm…và  phản ứng hoá học (oxy, không khí), phải đảm bảo  độ tinh khiết sản phẩm 100%, đảm bảo độ vô khuẩn do ngăn cản sự rửa trôi, hấp thụ và thấm ẩm. Bao bì còn là một biện pháp hữu hiệu giúp chống lại các loại dược phẩm giả đang tràn lan trên thị trường.

Nhu cầu bao bì dược phẩm ngày càng tăng cao trong xã hội

 

chai lọ dược phẩm

Bao bì dược phẩm là mặt hàng có nhu cầu lớn trên xã hội

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, y tế phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn  và đó cũng chính là lí do vì sao mà nhu cầu tiêu thụ thuốc cũng như dược phẩm cũng ngày càng nhiều. Do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố mà nhu cầu này đang tăng lên một cách nhanh chóng kéo theo đó là nhu cầu về bao bì dược phẩm cũng tăng lên. Theo số liệu thống kê cho thấy thị trường bao bì dược tại Mỹ  đã đạt 8,3 tỷ USD  và toàn thế giới khoảng 30 tỷ USD và con số này vẫn tiếp tục tăng lên một cách đột biến. Các thị trường hiện đang có tỷ lệ đứng hàng đầu đó là: Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Trung Quốc, Italia, Đức, Thuỵ Sỹ, Ấn Độ và Brazil.

 

chai lọ dược phẩm

Có nhiều dòng bao bì dược phẩm trên thị trường

Cần cải tiến bao bì dược phẩm để xứng tầm hơn với thuốc

Tại Việt Nam, theo thống kê, chi phí bao bì chiếm khoảng 10% chi phí giá thành của dược phẩm. Tuy nhiên theo PGS.TS Lê Văn Truyền, chuyên gia cao cấp dược học cho rằng vẫn còn khá nhiều vấn đề và chúng ta cần phải quan tâm hơn đến bao bì dược phẩm để có thể xứng tầm hơn với thuốc.

Thị trường sản xuất bao bì dược phẩm tại Việt Nam rất phát triển nhưng hầu hết các doanh nghiệp vẫn sản xuất những loại máy móc cũ, nguyên liệu sản xuất không ổn định, quy trình thực hiện thủ công và chưa đảm bảo an toàn vệ sinh 100%. Để có được những sản phẩm tốt nhất, yêu cầu mỗi doanh nghiệp phải đầu tư, cải tiến trong quy trình cũng như công nghệ sản xuất.

 

chai lọ dược phẩm

Bao bì dược phẩm của Pavico có chất lượng tốt được khách hàng tin dùng

Hiện nay, có công ty TNHH Bao bì Pavico là một trong những đơn vị uy tín chuyên sản xuất và phân phối các loại bao bì dược phẩm chất lượng. Công ty có hệ thống nhà xưởng rộng lớn với hệ thống máy móc hiện đại, học hỏi quy trình sản xuất tiên tiến từ nước ngoài, nhờ vậy các sản phẩm tạo ra luôn đảm bảo chất lượng cũng như tiêu chuẩn về bao bì dược phẩm. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về bao bì dược phẩm, khách hàng có thể truy cập vào trang web https://chainhuacaocap.vn/ hoặc gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 0981.199.772 - 0981.199.775