Hotline:

Ms.Linh: 0981.449.066 - Ms. Ngọc: 0866.120.118

4 cách tái chế chai lọ đựng mỹ phẩm, thực phẩm thành bình hoa đẹp mắt (Phần 1)

Bằng những cách tái chế chai lọ đựng mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có những bình hoa xinh xắn, đẹp mắt trang trí ngay trong nhà.

Cách 1:

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

chai lọ thủy tinh

+ 6 chai lọ đựng mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm không còn dùng tới

+ 1 bình sơn phun màu vàng, 1 bình sơn phun màu đen

+ Dụng cụ: Dao, kéo, băng dính, tấm nilon, thùng carton,....

- Cách làm:

+ Trước hết, bạn rửa thật sạch và lau khô 6 chai lọ thủy tinh. Tiếp theo dùng băng dính dán vòng quanh thân chai, phần cần phun bạn bỏ trống. Cụ thể, phần cần phun sơn là đáy chai (bạn có thể lựa chọn thân giữa chai hoặc đầu chai), bạn úp ngược chai vào thùng carton, băng dính gián ở giữa thân và bọc nilon bên ngoài cho kín hết từ thân tới phần miệng chai.

 

chai lọ thủy tinh

+ Trong trường hợp muốn phun sơn phần thân cho chai, bạn dán băng dính xung quanh đáy chai, bịt kín miệng chai để sơn không dính vào trong. Cách làm tương tự, bạn dán băng dính và phun sơn vào phần để trống. Khi đã phun màu thứ nhất, để kho, bạn tiếp tục phun màu thứ hai. Khi sơn đã khô, bạn nhẹ nhàng bóc lớp nilon và băng dính ra và ngắm nhìn thành phẩm.

 

chai lọ thủy tinh

- Thành phẩm:

6 bình hoa được hoàn thiện với 2 tone màu vàng đen kết hợp trông thật độc đáo và bắt mắt. Với những chiếc bình làm từ chai lọ đựng mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm này, bạn không cần cắm hoa cầu kỳ mà chỉ nên sử dụng những loài hoa đơn giản như cúc xanh, cẩm tú cầu, một vài cành hoa trắng... là đã tạo nên những bình hoa đơn giản, đẹp mắt.

 

chai lọ thủy tinh

Cách 2

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Một lọ thủy tinh

+ Một bình phun sơn màu vàng

+ Dụng cụ: Kéo, băng dính, kìm bấm lỗ...

- Cách làm:

Tương tự như cách phun màu sơn ở cách 1, bạn cũng cắt miếng băng dính dán thành hình xoắn ốc bên ngoài thân lọ hoặc dán những chấm tròn nhỏ. Sau đó úp chiếc lọ xuống thùng carton rồi phun màu sơn, để khô tự nhiên rồi bóc bỏ lớp băng dính là xong.

 

chai lọ thủy tinh

- Thành phẩm:

Bạn chỉ cần cắm thêm một vài cành hoa đơn giản là đã có ngay bình hoa xinh xắn khác hẳn chai lọ đựng mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm ban đầu để trang trí trong nhà.

 

chai lọ thủy tinh

=> Còn tiếp...