Hotline:

Ms. Tâm: 0981.199.772 - Mr.Ngọc: 0981.199.778

Hướng dẫn sử dụng hũ đựng thực phẩm hiệu quả nhất

Cuộc sống tấp nập, công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian đi chợ hàng ngày. Những loại thức ăn còn thừa hoàn toàn có thể tận dụng cho bữa sau, lúc này hũ đựng thực phẩm chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Vậy bạn đã biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả?

Trên thị trường đã có hàng loạt các sản phẩm hũ đựng thực phẩm và ngày càng được cải tiến cả về chất lượng, hình dáng, mẫu mã, kích thước, công dụng để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ đặc tính cũng như cách sử dụng của từng loại sản phẩm. Việc lựa chọn các loại sản phẩm phù hợp và sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian bỏ ra. Hãy cùng Công ty TNHH Bao bì Pavico tìm hiểu một số thông tin về dòng sản phẩm.

Hiện nay, có rất nhiều hộp đựng thực phẩm với chất liệu đa dạng như:  Nhựa, sứ, thủy tinh và loại mới nhất là nhựa Tritan. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ đặc tính và cách sử dụng của mỗi loại hộp.

Đặc điểm của các loại hộp đựng thực phẩm

Hũ nhựa đựng thực phẩm có ưu điểm là nhẹ, giá cả phải chăng, kích thước đa dạng, nhiều lọ còn có thể chịu nhiệt trong lò nướng, lò vi sóng, hạn chế bị vỡ khi rơi. Tuy nhiên, hộp đựng thực phẩm bằng nhựa lại thường bám mùi, khó rửa sạch dầu mỡ và đặc biệt là sẽ bị xước sau một thời gian sử dụng, làm mất tính thẩm mỹ, hộp không còn sáng bóng như lúc đầu.

Hũ nhựa đựng thực phẩm có nhiều ưu điểm

Hũ nhựa đựng thực phẩm có nhiều ưu điểm cho người sử dụng

Hũ đựng thực phẩm bằng sứ và thủy tinh: Có ưu điểm là hình dáng, mẫu mã đẹp và sang trọng. Loại này thường có 2 loại phổ biến là thủy tinh chịu nhiệt và thủy tinh cường lực. Với những hộp được cấu tạo từ thủy tinh cường lực thì khá bền, ít bị vỡ khi va chạm nhẹ. Tuy nhiên, nếu để rơi từ độ cao lớn, lực va đập mạnh thì loại thủy tinh dù có bền tới mức nào cũng bị vỡ. Thông thường thủy tinh cường lực chỉ có thể được đảm bảo an toàn khi rơi ở độ cao 50cm, cũng có loại là 1m. Do đó, người sử dụng cần lưu ý các đặc tính này. Với hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh chịu nhiệt, bạn có thể lấy từ ngăn mát tủ lạnh rồi cho vào lò nướng, lò vi sóng mà không lo bị vỡ. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có nhược điểm là nặng, dễ vỡ, không có nhiều lựa chọn về kích thước và có giá thành cao hơn loại bằng nhựa.

Loại sản phẩm mới nhất trên thị trường Việt hiện nay là hũ đựng thực phẩm bằng nhựa Tritan. Sản phẩm này nhẹ, trong suốt như thủy tinh, không bị bám mùi và ít bị trầy xước khi sử dụng. Nhược điểm của loại này là có giá cao hơn nhiều so với loại bằng nhựa, sứ hay thủy tinh.

Hộp đựng thực phẩm với chất liệu khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau

Cách sử dụng sản phẩm nhựa, Tritan:

- Chỉ được để trong lò vi sóng, lò nướng không quá 3 phút

- Không dùng hộp để hâm nóng dầu mỡ trong lò nướng, lò vi sóng vì dầu mỡ có nhiệt độ sôi cao hơn nhiệt độ thực phẩm, bởi vậy rất dễ làm hộp bị biến dạng.

- Không được đậy kín nắp khi sử dụng trong lò vi sóng, lò nướng. Một số hũ đựng thực phẩm rất khít, khi đưa cả hũ còn nguyên nắp vào lò vi sóng, nhiệt độ tăng lên sẽ làm áp suất trong hũ tăng lên gấp nhiều lần, khiến nắp hũ biến dạng, nén khí và gây nguy hiểm cho người dùng.

- Khi sử dụng xong bạn phải rửa sạch, phơi khô trong bóng râm, mở nắp giúp tránh bám mùi.

Cách sử dụng sản phẩm sứ và thủy tinh:

- Dù là thủy tinh cường lực hay thủy tinh chịu nhiệt thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần hạn chế sự va chạm đập và rơi ở độ cao lớn. Đặc biệt, bạn không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột (từ nhiệt độ quá thấp sang quá cao và ngược lại) bởi sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột sẽ gây ra hiện tượng giãn nở vì nhiệt, vì thế sản phẩm sẽ dễ bị nứt vỡ.

Không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột khi sử dụng hũ đựng thực phẩm bằng sứ hoặc thủy tinh

Không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột khi sử dụng hũ đựng thực phẩm bằng sứ hoặc thủy tinh

-  Để xa tầm tay của trẻ nhỏ.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG